12:39 ICT Chủ nhật, 04/12/2022

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Châm cứu » Trị liệu

Liên hệ

Châm cứu & bấm huyệt trị ốm nghén

Thứ sáu - 20/07/2012 15:24
Châm cứu, bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị của Đông y rất công hiệu. Phương pháp này đã được sử dụng để chữa nhiều bệnh như đau khớp, đau đầu, cận thị, giúp lưu thông khí huyết…

 

Châm cứu, bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị của Đông y rất công hiệu. Phương pháp này đã được sử dụng để chữa nhiều bệnh như đau khớp, đau đầu, cận thị, giúp lưu thông khí huyết…

Châm cứu, bấm huyệt là một phương pháp trị bệnh đơn giản. Phương pháp này rẻ tiền, không phải dùng thuốc, và đem lại nhiều kết quả kỳ diệu cho người bệnh, vì thế nó được dùng để trị những con ốm nghén gây khó chịu cho bà bầu.

Phương pháp chữa trị này nhằm tác động đến dòng năng lượng qua các mạch chính của cơ thể, các huyệt đạo liên quan đến các trung tâm năng lượng và cơ quan chủ chốt trong cơ thể được kích thích giúp lưu thông khí huyết và thư giãn.

Châm cứu huyệt ở cổ tay trị ốm nghén.

Huyệt kiểm soát tình trạng ốm nghén có tên là huyệt Đại Lăng nằm ở giữa nếp gấp cổ tay. Khi huyệt này được kích thích bà bầu sẽ thấy không còn cảm giác ốm nghén, cơ thể được thoải mái, thư giãn.

Để xác định được vị trí của huyệt Đại Lăng, hãy dựa vào các nếp gấp của da ở cổ tay, sau đó dùng kim châm hoặc ngón tay ấn vào huyệt này, bấm một lúc rồi thả ra. Kết hợp xoa bóp và mát xa để thư giãn. Làm như vậy một ngày vài lần, cơn ốm nghén sẽ không còn hoành hành nữa.

Thực tế, khi chưa qua một lớp học về bấm huyệt châm cứu thì rất khó xác định vị trí huyệt đạo và cách thức bấm huyệt. Bà bầu có thể đến các trung tâm châm cứu, bấm huyệt hoặc mời bác sĩ về nhà để bấm huyệt giúp thoát khỏi những cơn ốm nghén hoành hành.

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán