18:48 ICT Thứ sáu, 12/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Bạn đọc viết

Liên hệ

Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa: Địa chỉ cho bệnh nhân nghèo

Chủ nhật - 27/02/2011 17:50
(NetCoDo) Chúng tôi đến cơ sở chữa bệnh từ thiện Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa (5 Lê Quí Đôn, Huế) vào một ngày mùa hè trời nóng như thiêu đốt nhưng ở bên ngoài bệnh nhân sắp hàng ngồi đợi đến lượt khám bệnh rất đông. Đón tiếp chúng tôi tại phòng khách với gương mặt hiền từ và giọng nói thật gần gũi, Lương y Thích Tuệ Tâm- Trưởng ban điều hành Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa và biết thêm một số thông tin về cơ sở khám chữa bệnh từ thiện này.

Sáng ngày 11/7/2005, cơ sở chữa bệnh Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa đã khánh thành sau một năm tiến hành xây dựng. Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa được xây dựng với kinh phí 1,7 tỷ đồng và thêm 190 triệu đồng cho việc trang cấp thiết bị bên trong phòng khám. Phần lớn số tiền xây dựng do Hoà Thượng Pháp Nhẫn ở Hoa Kỳ và một phần do các Phật tử, các tổ chức từ thiện hỗ trợ.

      Với đội ngũ 24 lương y và lương dược lành nghề, cơ sở đã khám và chữa bệnh cho những bệnh nhân mắc các chứng bệnh như: suy nhược thần kinh, cơ thể, các bệnh khớp, đau lưng, thần kinh toạ...Mỗi ngày khám và chữa bệnh cho khoảng từ 200 -250 người. Đây là một cơ sở từ thiện nên việc khám bệnh và châm cứu hoàn toàn miễn phí. Thuốc được cấp tùy theo đối tượng và hoàn cảnh: nếu bệnh nhân quá nghèo thì sẽ miễn phí hoàn toàn, một số bệnh nhân thì chịu phí 50%, một số lấy vốn, nếu người có đủ điều kiện thì sẽ bán bình thường. Mỗi năm chi phí vào tiền thuốc từ 30 đến 40 triệu đồng. Đặc biệt Tuệ Tĩnh đường còn tổ chức các chuyến khám chữa bệnh lưu động ở các vùng sâu vùng xa, mỗi chuyến đi như vậy mất khoảng 10 ngày. Với việc khám bệnh kết hợp châm cứu và cấp thuốc hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân nên kết quả phục hồi sức khoẻ cho người bệnh đến 70%.

      Sư Tuệ Tâm đã kể cho tôi nghe từ những ngày đầu sơ khai ra cơ sở Tuệ Tĩnh đường Diệu Đế vào những năm 1982 ở trên đường Bạch Đằng, Huế ( chùa Diệu Đế) thật đầy khó khăn. Trải qua một thời gian hoạt động, cơ sở khám chữa bệnh từ thiện Tuệ Tĩnh đường đã tạo được niềm tin cho mọi người dân không những ở Huế mà còn ở các tỉnh khác như Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Tây Nguyên...Sau này Thích Tuệ Tâm đã quyết định chọn địa điểm chùa Pháp Luân tại 5 Lê Quý Đôn để chuyển cơ sở khám chữa bệnh qua đây. Địa thế chùa nằm khu vực trung tâm thuận tiện cho việc đi lại và lại có một khuôn viên đất rộng lớn nên có thể xây dựng một cơ sở khám chữa bệnh hoàn thiện hơn. Trong tương lai, Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa sẽ lưu trú các bệnh nhân ở xa để họ có điều kiện đến đây chữa bệnh mà không phải vất vả trong chuyện kiếm nhà trọ để ở.

      Sư Tuệ Tâm tâm sự:"Đối với một người tu hành thì việc xây dựng một ngôi chùa là điều quan trọng nhưng với tôi xây dựng cơ sở khám chữa bệnh giúp cho người bệnh là việc cấp thiết hơn nên tôi đã quyết định tập trung đầu tư vào việc xây dựng cơ sở chữa bệnh từ thiện Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa này. Việc xây dựng chùa thì tạm thời gác một khoảng thời gian nữa khi có đầy đủ lực thì chúng tôi mới có thể tiến hành..."

Tác giả bài viết: Ngọc Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán