23:33 ICT Thứ năm, 13/06/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Y Án » Tiêu Hóa

Liên hệ

SỎI MẬT

Thứ năm - 30/06/2011 09:19
Trong khi dò bệnh của bà bằng cách xoa bấm gan bàn chân bên phải, tôi thấy vùng cảm ứng với gan và mật không mềm như những chỗ khác.

(Trích trong ‘Helping Yourself With Foot Reflexology” của Mildred Carter)

 

Bà Owel, bị sỏi mật. Sức khỏe bà giảm sút nhanh chóng nên bác sĩ khuyên bà nên giải phẫu. Tuy nhiên, khi xét nghiệm thấy chắc chắn là bà có sỏi ở túi mật bác sĩ lại không muốn mổ ngay vì sức khỏe của bà quá yếu mà việc giải phẫu lại đòi hỏi bà phải chịu đựng gây mê hơi lâu. Cuối cùng phải hoãn giải phẫu cho đến khi sức khỏe của bà khá lên sẽ mổ. Trong thời gian chờ đợi, bà Owel lại phòng khám của tôi. Bà cho biết, nhiều khi cơn bệnh hành bà, làm cho bà đau đến nỗi không tự nâng nổi cánh tay, cũng không thể cúi xuống được. Trong khi dò bệnh của bà bằng cách xoa bấm gan bàn chân bên phải, tôi thấy vùng cảm ứng với gan và mật không mềm như  những chỗ khác. Do đó, tôi cứ tập trung vào vùng này để xoa, bấm và an ủi bà rằng nếu chỗ này hết đau thì bà cũng hết bệnh. Sau mấy lần chữa trị, bà Owel đã giơ được cánh tay lên và có thể cúi nhặt các vật ở dưới đất. Một thời gian sau, khi đến bác sĩ khám nghiệm lại, bác sĩ cho biết bà không cần phải giải phẫu nữa, vì đã có dấu hiệu là mật đã lưu thông dễ dàng vào ruột rồi.

(Vị trí huyệt Mật, Gan: chia lòng bàn chân làm ba phần, huyệt ở cuối phần một, giáp phần hai, thẳng từ khe ngón chân thứ hai và ba xuống. Huyệt chỉ ở phía chân bên phải).

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán