22:43 ICT Thứ năm, 23/05/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Gừng chữa ung thư đại trực tràng

Thứ hai - 12/11/2012 15:23
Sử dụng gừng hàng ngày sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ.

Nghiên cứu được tiến hành trên 30 người có sức khoẻ bình thường bởi các nhà khoa học tại Đại học Y Michigan. Những người tham gia nghiên cứu nhận được hoặc 2g rễ gừng hoặc một viên thuốc giả dược, một loại thuốc mà không phải là thuốc vì không có tác dụng dược lý, mỗi ngày. Sau 28 ngày, các nhà khoa học nhận thấy PGE2, một nội tiết tố giải phóng khi bị một khu vực của cơ thể bị viêm, giảm 28% trong khi nội tiết tố này gần như không thay đổi ở những người sử dụng giả dược. Theo Suzanna Zick, trợ lý giáo sư tại Đại học Y Michigan và là người đứng đầu nhóm nghiên cứu, một thử nghiệm lớn hơn là cần thiết để chứng thực cho kết quả của ông là đúng và để tìm ra liều lượng thích hợp có tác dụng ngăn chặn ung thư đồng thời chỉ ra tại sao gừng có thể làm giảm PGE2. Nếu gừng cũng có tác dụng giống như thuốc ức chế COX-2 thì rất có khả năng thảo dược này có thể được sử dụng để làm giảm các bệnh tim mạch.


Củ gừng.

Kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn”, Patricia Thompson làm việc tại Trung Tâm Ung Thư của ĐH Arizona, người không tham gia nghiên cứu nói.

Ung thư đại trực tràng có thể phát triển ở đại tràng và trực tràng, là căn bệnh cướp đi sinh mạng của người dân Mỹ hơn bất kỳ căn bệnh ung thư nào khác, ngoại trừ ung thư phổi. Theo ước tính của Viện Ung Thư Quốc Gia Mỹ, có đến 142.000 người Mỹ được chẩn đoán mắc phải ung thư đại trực tràng năm 2010 và có đến 51.000 người thiệt mạng vì căn bệnh này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán