21:44 ICT Thứ tư, 21/04/2021

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Thiên Thảo trà ổn định đường huyết

Thứ ba - 13/11/2012 08:46
Thiên thảo trà là một kết hợp tuyệt hảo của những dược thảo nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là Ấn Độ. Thiên Thảo gồm có: Gymnema Sylvestre, Amla, Khổ qua, Trà xanh, Stevia.

Gymnema Sylvestre là một thực vật mọc trong rừng nhiệt đới ở Trung và Nam Ấn Độ. Các nhà nghiên cứu thảo dược dùng lá Gymnema Sylvestre để chữa bệnh tiểu đường 2.000 năm qua. Từ ngữ Gurna trong đạo Hinđu có nghĩa là “ tiêu diệt đường” đã tự mô tả đặc tính kì diệu của nó.
 
Thien Thảo trà
Trong y học cổ truyền Ấn Độ, thảo dược này cũng rất hiệu nghiệm để chống dị ứng, kháng virut và giảm lipit. Hiện nay dược thảo này được sử dụng rất phổ biến ở Úc, Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam. Tại đại học Harvard, khoa học đã thực hiện 108 cuộc thử nghiệm lâm sàng với 36 loại thảo mộc, trong đó có Gymnema và  9 loại vitamin với trên 4.565 bệnh nhân bị tiểu đường và thấy Gymnema cải thiện đáng kể việc kiểm soát lượng đường với ít phản ứng phụ. Gymnema cũng làm giảm khả năng thèm ngọt. nó cũng được dùng để điều trị bệnh béo phì và cao mỡ trong máu.
Gymnema Sylvestre còn được gọi là “Trà đo”, vì uống xong trà, đo lượng đường trong máu thấy giảm một cách không thể ngờ.
Amla có tên khoa học là Emblica officinallis, cũng là một dược thảo rất được ưa chuộng tại Ấn Độ. Amla rất giàu sinh tố C. Amla đã được dùng trong việc trị liệu tiểu đường, ung thư, yếu tim, viêm họng và tiêu hóa rất hiệu nghiệm. Theo đạo Hinđu, Amla được coi như một thứ cây linh thiêng (Scared tree).
Riêng về khổ qua và trà xanh thì cũng rất phổ biến ở Việt Nam và Trung Hoa. Đó là hai thứ thảo dược có tính thanh nhiệt dùng để trị liệu chống lão hóa và mập phì, cao mỡ trong máu và nhất là tiểu đường.
Cuối cùng là dược thảo Stevia, còn được gọi là cây lá kẹo hay lá ngọt. Nó được sử dụng một số lượng rất lớn tại Peru, Paraguay, Brazil, Nhật Bản. Những cuộc nghiên cứu gần đây nhất cho thấy Stevia rất hứa hẹn trong việc trị liệu bệnh cao huyết áp và mập phì.
Nói tóm lại, Thiên Thảo Trà là một thức uống tuyệt diệu nên có trong mọi gia đình. Có thể nói một cách khẳng định là: “Thiên Thảo Trà vào cơ thể là bệnh tật phải ra đi”. Thiên Thảo Trà làm cho sự lạc quan về đời sống của bạn trở thành hiện thực.

Tác giả bài viết: BS. Thái Huy Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán