03:39 ICT Thứ hai, 15/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Bạn đọc viết

Liên hệ

Nhà thương nơi cửa Phật

Thứ ba - 27/12/2011 15:01
Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa tọa lạc tại số 5 Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, TP. Huế. Đây là cơ sở khám chữa bệnh đông y từ thiện hoạt động từ tháng 7.2005, do sư thầy - lương y Thích Tuệ Tâm điều hành.

Hiện cơ sở có 36 bác sĩ lành nghề, trong đó 30 bác sĩ là tu sĩ, còn lại là bác sĩ đông y do cơ sở hợp đồng từ bên ngoài.

Bệnh nhân đợi đến lượt được khám bệnh và phát thuốc miễn phí

Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa nguyên là Tuệ Tĩnh đường Diệu Đế, được thành lập từ năm 1982. Năm 2005, vừa để trả mặt bằng cho chùa Diệu Đế, vừa nhằm giúp bệnh nhân thuận tiện hơn, sư thầy Thích Tuệ Tâm quyết định chuyển cơ sở về trung tâm thành phố và đổi tên thành Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa, tiếp tục khám và chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo và cấp thuốc miễn phí. Sư thầy Thích Tuệ Tâm cho hay, dù phục vụ miễn phí hoàn toàn, nhưng chúng tôi luôn bảo đảm chất lượng khám chữa bệnh đạt cao nhất. Hiện mỗi ngày có 200-250 bệnh nhân từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước bạn Lào, Campuchia đến đây khám chữa bệnh. Trung bình mỗi năm, các sư thầy khám chữa bệnh cho hơn 50.000 bệnh nhân.

Tại Tuệ Tĩnh đường Hải Đức (182 Phan Bội Châu, TP. Huế) có 50 bác sĩ đông y và Tây y, mỗi ngày khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho từ 100-150 bệnh nhân nghèo đến từ các tỉnh miền Trung. Tuệ Tĩnh đường đã gom góp, dành dụm các nguồn kinh phí hỗ trợ và công sức của mình để mua sắm các phương tiện máy móc hiện đại, đáp ứng chất lượng phục vụ hiệu quả cho người bệnh; Tuệ Tĩnh đường cũng đã mở rộng mạng lưới về các vùng nông thôn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nghèo ở các vùng khó khăn, không có điều kiện đi lại.

Cảm động trước những tấm lòng nhân từ của các sư thầy lương y ở Tuệ Tĩnh đường nhiều bác sĩ Đông y trên địa bàn tỉnh tự nguyện đến góp sức vì người nghèo. Những chuyến đi khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo tại các vùng sâu vùng xa, có những chuyến kéo dài 10 ngày, khám, chữa bệnh cho từ 2.000-2.500 người, với kinh phí bình quân hơn 50 triệu đồng đã góp phần mang đến sức khỏe và cả sự sống cho người nghèo. Ở đây còn có cả một đội ngũ tình nguyện viên đông đảo, hơn 40 người, thường xuyên đến chăm sóc, động viên và tặng quà những người bị nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Sư thầy, lương y Thích Tuệ Tâm, Phó Giám đốc điều hành Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa cho biết, qua sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức hảo tâm, cơ sở đang lập dự án xây dựng Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa thành một bệnh viện lớn với kinh phí 7 triệu USD. Khi bệnh viện này ra đời, bệnh nhân nghèo không chỉ được khám chữa bệnh miễn phí mà còn có chỗ ăn ở miễn phí. Nghe được thông tin này chắc chắn mọi người ai cũng hứng khỏi và mong muốn sớm có một “nhà thương” như thế, nhất là người nghèo.

Tác giả bài viết: Tâm Hành (TTH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán